Việc tìm kiếm khách hàng là điều quan trọng nhất

By | 21 Tháng Chín, 2018

Để nhân viên bán hàng đạt được doanh thu cao thì việc tìm kiếm khách hàng là điều quan trọng nhất. Những bạn mới bước vào nghề kinh doanh thì việc tìm kiếm khách hàng vô cùng khó khăn. Chúng tôi xin giới thiệu những phương pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả sau đây.

1.Đừng quên đề nghị khách hàng trở thành người giới thiệu sản phẩm

Đề nghị khách hàng làm người tiến cử sản phẩm của bạn tới bạn bè, người thân của họ không phải là công việc quá khó khan, tuy nhiên, bạn cần phải biết lựa chọn thời điểm thích hợp. Thời điểm hiệu quả để thực hiện việc này chính là khi bạn vừa kết thúc một giao dịch với khách hàng, lúc mà bạn đem lại một dịch vụ hoàn hảo và làm hài lòng họ.

2.Nâng cao kiến thức về sản phẩm cho khách hàng

Khách hàng sẽ không bao giờ tiến cử sản phẩm nào mà họ chưa thực sự am hiểu về nó, chưa có đủ lòng tin và quan trọng nhất chính là họ không nhận được lợi ích cụ thể nào. Chính vì vậy, bạn hãy giành thời gian để nói chuyện với khách hàng quen của bạn, tư vấn cho họ về cách tiếp cận và nói chuyện với những đối tượng tiềm năng.

3.Tận dụng cơ hội

Cơ hội bán hàng tới những khách hàng tiềm năng cần được tiến hành một cách nhanh chóng, do đó, một nhân viên bán hàng giỏi cần luôn duy trì mối quan hệ với mạng lưới những khách hàng làm người giới thiệu của bạn, thường xuyên thông tin đến họ để họ nắm bắt cơ hội giới thiệu và bán sản phẩm tới khách hàng mục tiêu

4.Dành thời gian telesales

Biết cách lựa chọn thời điểm thích hợp để gọi điện cho khách hàng cũng là một nghệ thuật và là một kĩ năng mà một nhân viên bán hàng cần có. Hơn nữa, không phải lúc nào bạn cũng cố gắng bán được hàng bằng mọi giá, mà bạn cần nhớ rằng mục đích của các cuộc điện thoại tới khách hàng là thu thập thông tin về họ, khơi gợi nhu cầu mua hàng và sắp xếp lịch hẹn với khách hàng nếu có thể.

5.Biết đánh giá khách hàng tiềm năng

Đây là kỹ năng đòi hỏi sự nghiêm túc bởi đánh giá và phân loại khách hàng tiềm năng theo các tiêu chí về sở thích, thói quen, khả năng tài chính… sẽ giúp nhân viên bán hàng tiết kiệm thời gian trong việc gặp gỡ và chinh phục khách hàng.

6.Thất bại là mẹ thành công

Bán hàng là công việc đòi hỏi tính kiên trì, bền bỉ. Chuyện bị khách hàng từ chối mua hàng là chuyện thường gặp và qua đây, nhân viên cần rút kinh nghiệm và sử dụng ý kiến phản hồi của khách hàng nhằm cải thiện kỹ năng bán hàng, có thêm tự tin để chinh phục khách hàng mới.

Với những phương pháp tìm kiếm khách hàng mới trên thì đối với nhân viên kinh doanh mới vào nghề sẽ cảm thấy không còn khó khăn khi tiếm kiếm khách hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm danh sách khách hàng miễn phí qua đây,

Download free tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *