Những cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

By | 20 Tháng Chín, 2018

Theo như thị trường hiện nay thì khách hàng chính là yếu tố tạo nên thành công của doanh nghiệp. Vậy để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp chúng ta cần phải có những cách tìm kiếm hợp lý.

Những cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đừng thụ động chờ: Một trong những kỹ năng tìm kiếm khách hàng có thể áp dụng là tư vấn qua điện thoại. Khi gọi điện cho khách hàng bạn nhớ giới thiệu tên mình, vài nét chính về sản phẩm, dịch vụ, phải chiếm được cảm tình của họ ngay trong lần giao tiếp đầu tiên.

Cho khách hàng thấy bạn đang phục vụ họ: Bạn có thể điện thoại hỏi khách hàng đã hài lòng với sản phẩm của bạn chưa, đừng quên điện thoại cho những người mà bạn có được địa chỉ và số điện thoại. Sự quan tâm của bạn sẽ làm họ ngạc nhiên, hài lòng trước quá trình chăm sóc ân cần như vậy.

Gửi danh thiếp: Bạn nên gửi cho khách hàng những tấm danh thiếp ấn tượng để khách hàng nhớ đến bạn.Có thể nói khách hàng tiềm năng chỉ chiếm một số lượng ít, danh sách này bao gồm tất cả những người có thể sẽ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Hãy liệt kê đầy đủ các dữ liệu có thể liên lạc với họ, việc liên lạc mỗi ngày với khách hàng tiềm năng sẽ trở thành một thói quen.

Xác định tiềm năng của những thị trường chưa được khai thác: Xác định những thị trường tiềm năng đang ngày càng phát triển là một trong những phương pháp hứa hẹn nhất để tìm ra được lượng khách hàng tiềm năng. Áp dụng phương pháp đặc biệt này để chi phối thị phần tại một thị trường cố định, sau đó tạo ra một thị trường mới và chi phối thị trường đó.

Tìm hiểu thông tin về khách hàng: Bạn càng tìm hiểu được nhiều thông tin thì càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng tiềm năng. Nhóm khách hàng thường có những điểm chung như mức thu nhập, lối sống, giới tính, công việc, sở thích…

Duy trì và phát triển: Việc tìm kiếm và khai thác những khách hàng tiềm năng là yếu tố hết sức quan trọng, bởi hiện nay các công ty hay các nhân viên kinh doanh đang cố gắng đưa ra những chiến lược mới nhằm duy trì và khai thác lợi nhuận từ lượng khách hàng này cho tương lai. Họ có thể mời khách hàng tham gia vào các chương trình thường kỳ của công ty, hoặc tạo ra các chiến lược giao tiếp nhằm duy trì số lượng khách hàng tiềm năng.

Trên đây là những chia sẻ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm những danh sách khách hàng miễn phí qua các bài sau.

Download free tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *