Cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại mà không gây phiền phức

By | 16 Tháng Mười, 2018

Thông tin khách hàng là tài sản mà doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp lớn đều cần. Cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại bị “chửi” nhiều nhưng vì nó có hiệu quả nên.cứ cố gắng khéo léo.

Thu thập thông tin khách hàng có nhiều cách, có người dùng cách hợp tác với ngành nghề, lĩnh vực hoặc các dòng sản phẩm, dịch vụ liên quan ví dụ như đến tư vấn chăm sóc răng miện giảm giá 40% sẽ được tặng kèm voucher spa miễn phí trong 45 phút chẳng hạn, thì doanh nghiệp spa sẽ có được danh sách khách hàng đến nhận voucher…

Trong khi một số người lại chọn cách thu thập thông tin khách hàng bằng cách gọi điện thoại trực tiếp.

Tuy có thể bạn được train về kỹ năng gọi điện thoại, nhưng cuộc gọi thành công hay không còn tùy thuộc vào thời điểm và hoàn cảnh, tâm trạng của người nghe điện thoại, do vậy mà, khi học skill về gọi điện thoại, bạn nên nghĩ về phản xạ và tùy biến trong từng tình huống từ chối khác nhau để có thể hoàn thành cuộc gọi một cách mỹ mãn hơn.

Kiên trì với cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại

Kiên trì nhẫn nại và khéo léo, ứng xử, xử lí tình huống là các kỹ năng bạn luôn trao dồi. Có những chuyên viên gọi điện chuyên nghiệp họ trang bị kỹ đến từng múi giờ nào nên thực hiện cuộc gọi là ít bị “chửi” nhất.

Lý do họ kiên trì cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại?

Khách hàng phản hồi qua email hoặc chat thì cũng khó có thể xác nhận được bao nhiêu % là thực. Khi gọi điện bạn dễ dàng nghe được câu trả lời nhanh nhất (dù là nói ok hay không). Không mất nhiều thời gian.

Giải quyết gút mắc cho khách hàng (nếu khách hàng tỏ vẻ phàn nàn không hài lòng về sản phẩm hay dịch vụ) khách hàng sẽ cảm thấy được thỏa mãn và công ty đó thật sự tôn trọng mình.

Gọi điện thoại hỏi thăm về dịch vụ mới, sản phẩm dùng thử về lợi ích và hạn chế hoặc ý kiến đóng góp thêm để có thể lưu lại thông tin khách hàng nhiều hơn trước để chuẩn bị cho vé mời tiếp theo tại phòng spa, phòng khám hay shop…mở ra cơ hội gần gũi hơn với khách hàng.

beautiful customer service operator woman with headset and smiling ,one hand touching the headset and the other hand show to ok sign, asian woman

Nếu bạn “qua” và tâm trạng vẫn còn thoải mái khi thực hiện các cuộc gọi cho khách hàng có nghĩa bạn đang làm rất tốt. Cách lấy thông tin khách hàng qua điện thoại mà bạn đang thực hiện có thể sẽ không mang lại đủ lượng khách hàng mà công ty đặt ra. Bạn có thể tải các data khách hàng, hoặc danh sách khách hàng tiềm năng các ngành nghề khác nhau tại site của chúng tôi.

Chọn lọc ra danh sách khách hàng mới, khách hàng tiềm năng cho chiến dịch marketing. Khi bạn có nhiều khách hàng hơn, đồng nghĩa bạn có nhiều cơ hội mới khả thi hơn. Để có được danh sách khách hàng VIP đặc thù hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0938 132 869.

Download ngay thông tin khách hàng số điện thoại: “20.000 khách hàng đóng BH tại TPHCM”

Hãy có sự cân nhắc, chọn lọc trong các lựa chọn data khách hàng để có thể áp dụng và mang đến hiệu quả cao nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *